Bật mí cách tính ngày quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt cực chuẩn xác!

Team Biên Tập
Team Biên Tập

Cách tính ngày quan hệ an toàn là phương pháp được rất nhiều cặp đôi áp dụng, nếu biết cách tính đúng, tỷ lệ tránh thai thành công lên đến 99%. Bạn sẽ không cần sử dụng đến các loại thuốc tránh thai, bao cao su hoặc sử dụng vòng tránh thai khi giao hợp, điều này sẽ đem lại cảm giác thoải mái và thăng hoa cho cả hai vợ chồng. Vậy thế nào là ngày quan hệ an toàn?

Ngày quan hệ an toàn là ngày nào?

Ngày quan hệ an toàn là những ngày trong chu kỳ kinh nguyệt có khả năng thụ thai thấp nhất hoặc không thụ thai dù quan hệ không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Đây là giai đoạn hoàng thể trong chu kỳ kinh nguyệt hay còn gọi là giai đoạn sau rụng trứng. Để được nhận file hướng dẫn tính ngày quan hệ an toàn chính xác đến 99%, bạn có thể vào hội ” để nhận miễn phí nhé!

Ngày quan hệ an toàn được chia làm 3 cấp độ:

  • Giai đoạn an toàn tương đối

Giai đoạn này được tính từ ngày đầu tiên có kinh đến trước ngày rụng trứng 5-7 ngày. Đó chính là giai đoạn kinh nguyệt và giai đoạn phát triển nang noãn.

Theo nghiên cứu, tinh trùng có thể sống từ 3-5 ngày trong cơ thể nữ giới. Nếu quan hệ trước ngày rụng trứng từ 5 ngày trở lên thì tỷ lệ dính bầu là rất thấp. Tuy nhiên, cá biệt một số trường hợp tinh trùng nam giới chất lượng tốt có thể có 1 lượng tinh trùng rất nhỏ có khả năng sống tới 7 ngày. Vì vậy, quan hệ trong giai đoạn này chỉ an toàn tương đối.

  • Giai đoạn an toàn tuyệt đối

Đây là giai đoạn lý tưởng giúp bạn quan hệ thoải mái mà không lo dính bầu, giai đoạn này được tính sau ngày rụng trứng từ 3-5 ngày cho đến ngày có kinh tiếp theo (giai đoạn hoàng thể). Lúc này, nang trứng đang trong quá trình thoái hoá để chuẩn bị cho chu kỳ mới nên xác suất mang thai gần như bằng 0.

  • Giai đoạn nguy hiểm

Giai đoạn cửa sổ thụ thai (giai đoạn rụng trứng) được coi là giai đoạn nguy hiểm nhất. Lúc này, nang noãn bắt đầu phát triển mạnh và phóng noãn khi đến độ trưởng thành, sau khi phóng noãn, trứng có thể sống trong tử cung khoảng 1 – 3 ngày, hơn nữa tinh trùng sống tốt trong cơ thể nữ giới từ 3-5 ngày.

Nếu không muốn mang thai, bạn nên tránh “yêu” trong thời điểm rụng trứng, việc của bạn lúc này là làm sao tính chính xác ngày trứng rụng, tiếp đó là tránh giao hợp xung quanh khoảng thời gian này, bạn sẽ không lo dính bầu mà còn đem lại cảm giác thăng hoa khi “yêu”. Vậy cách tính ngày an toàn là như thế nào? Bí quyết sẽ được bật mí ở phần sau nhé!

ngày quan hệ an toàn trong chu kỳ
Ngày quan hệ an toàn trong 1 chu kỳ kinh nguyệt

Để nhận Miễn Phí Các ngày quan hệ an toàn tuyệt đối trong tháng, ứng từng độ dài chu kỳ kinh của mình, bạn có thể vào hội  để nhận nhé!

Bí quyết tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh

Hiện nay, nhiều chị em thường truyền tai nhau cách tính ngày rụng trứng bằng phương pháp lấy chiều dài chu kỳ kinh trừ đi 14 ngày. Tuy nhiên, theo tham vấn từ các bác sĩ sản khoa thì cách tính này là không đúng!

Đây là cách tính thiếu cơ sở. Ví dụ như đối với những người phụ nữ có độ dài chu kỳ kinh là 30 ngày, nhưng có người sẽ có hành kinh trong 3 ngày, người khác lại có 5 hoặc 7 ngày,… Chính vì vậy, ngày rụng trứng của họ sẽ không thể giống nhau!

Vậy, để tính được ngày rụng trứng chính xác nhất, các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé:

1. Đối với chu kỳ kinh đều

Phụ nữ có chu kỳ kinh đều sẽ dễ xác định ngày rụng trứng hơn. Tuy nhiên, tùy vào từng vòng kinh và số lượng ngày có kinh mà mỗi người sẽ có 1 lịch ngày rụng trứng riêng biệt. Để được nhận bảng tính ngày an toàn theo từng chu kỳ kinh nguyệt, mời bạn tham gia hội ” để nhận Miễn Phí nhé!

Vào nhóm nhận bảng tính ngày an toàn
Tham gia nhóm nhận bảng tính ngày an toàn

2. Đối với chu kỳ kinh không đều

Kinh nguyệt không đều là biểu hiện của nội tiết sinh sản không ổn định. Nội tiết sinh sản không ổn định dẫn tới việc rụng trứng không đều ở mỗi chu kỳ kinh. Trứng rụng không theo lịch sẽ dẫn tới việc tính toán trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Để tính chính xác ngày an toàn tuyệt đối giúp quan hệ an toàn đối với chu kỳ kinh không đều, bạn cần xác định được độ dài chu kỳ kinh ngắn nhất và dài nhất của mình, sau đó áp dụng thêm 1 số mẹo xác định ngày rụng trứng để loại trừ và tính ra ngày quan hệ an toàn chuẩn nhất.

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi thực hiện, bạn có thể tham gia ngay hội ” để được nhận hướng dẫn tính đơn giản, chính xác, Miễn Phí nhé!

Ngoài việc tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn, nếu bạn đang muốn tránh thai tự nhiên đừng bỏ qua danh sách 5 loại thực phẩm “vàng” này. Hãy tham gia vào để nhận ngay nhé!

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của OvumB về cách tính ngày quan hệ an toàn. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. ếu còn bất cứ băn khoăn nào, bạn hãy để lại bình luận để OvumB giúp bạn giải đáp nhé!

5/5 - (435 bình chọn)
Hãy Tham Gia Thảo Luận Cùng Chúng Tôi Nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest

41 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận