Top 4 mẹo sinh con trai từ dân gian cho bố mẹ

Team Biên Tập
Team Biên Tập

Quan điểm “đủ nếp đủ tẻ” đã thôi thúc nhiều bố mẹ tìm đến những mẹo sinh con trai từ dân gian để hiện thực hóa mong muốn. Tuy nhiên, trong nhiều mẹo mang tính phiến diện mà khó có thể thành công. Hãy cùng Ovumb tìm hiểu ngay nhé!

1. Ăn mặn dễ sinh con trai

Ăn mặn là mẹo sinh con trai từ dân gian phổ biến và được nhiều chị em áp dụng nhất. Theo hóa học, muối vốn chứa lượng bazơ lớn, đặc biệt là Kali. Do đó, bố mẹ có thói quen ăn mặn sẽ tiết kiềm nhiều hơn bình thường, kiềm lại là môi trường thuận lợi để tinh trùng Y hoạt động, gia tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

Nhưng đừng vì thế mà bố mẹ ăn quá mặn bởi theo thời gian hành động này sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều sodium. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp và các vấn đề về thận, tim mạch.

Để dễ dàng kiểm soát lượng muối nạp vào cơ thể, bố mẹ có thể tham khảo Danh sách công thức chi tiết các món ăn sinh con trai hiệu quả trong nhóm .

Mẹo ăn mặn dễ sinh con trai
Ăn mặn dễ sinh con trai

2. Tính tháng thụ thai sinh con trai hiệu quả

Tính tháng thụ thai là mẹo sinh con trai từ dân gian tiếp theo mà đa số bố mẹ nào cũng kì vọng nhất. Sau đây là 3 cách tính tháng để sinh con trai được các mẹ “mách nước” nhau nhiều nhất.

  • Dựa vào tháng dự sinh và tuổi âm của mẹ

Mẹo này được căn cứ từ bài đồng dao dân gian xa xưa truyền lại để tạo ra công thức:

(49 + tháng dự sinh – tuổi âm của mẹ + 19)/2 = (68 + tháng dự sinh – tuổi âm của mẹ)/2

Nếu ra kết quả là số nguyên dương, mẹ sẽ sinh ra con trai.

  • Tính tháng thụ thai con trai theo lịch Trung Quốc

Khi áp dụng cách này, mẹ chỉ cần lấy tuổi âm lịch của mình sau đó gióng theo hàng ngang tương ứng với số tuổi đó trong lịch vạn niên và quan sát kết quả.

Tính tháng thụ thai theo lịch Trung Quốc
Mẹo tính tháng thụ thai theo lịch Trung Quốc
  • Sử dụng bát quái để tính tháng thụ thai con trai

Dựa theo 8 thẻ bát quái của Trung Quốc: Càn (☰), Chấn (☳), Khảm (☵), Cấn (☶), Đoài (☱), Khôn (☷), Tốn (☴), Ly (☲) và tuổi âm lịch của bố mẹ sẽ cho ra tháng đẹp thuận lợi để sinh con trai.

Nếu vợ chồng bạn không muốn tính toán quá nhiều hãy cung cấp tuổi âm lịch của 2 vợ chồng cho chuyên gia trong nhóm để nhận kết quả chính xác ngay nhé!

3. Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy sinh con trai

Theo tâm linh, phòng ngủ của bố mẹ là nơi “thai thần” trú ngụ. Do vậy, bố mẹ nên thiết kế ít nhất một cửa trong phòng, tránh trang trí hoa khô, các vật dụng sắc nhọn và hạn chế sử dụng quá nhiều gương để thuận lợi “bỏ bụng” thai nhi như ý.

Trong phòng ngủ, giường là nơi 2 vợ chồng “ân ái” nhiều nhất nên theo kinh nghiệm của người xưa đổi hướng giường ngủ sẽ giúp bố mẹ dễ sinh con trai hơn.

Tuy nhiên, mỗi nhà lại mang phong thủy khác nhau nên khi quyết định thay đổi hướng giường bố mẹ cũng nên cân nhắc để tránh thu hút những trường năng lượng xấu vào nhà.

Nếu không biết kể giường sao cho hợp phong thủy gia đình, bạn hãy tham khảo kinh nghiệm từ nhiều bố mẹ khác hoặc hỏi ý kiến chuyên gia trong nhóm nhé.

Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy là mẹo sinh con trai từ dân gian hiệu quả
Mẹo trang trí phòng ngủ hợp phong thủy sinh con trai

4. Mua sắm đồ vật mang ý nghĩa cầu con trai

Trưng bày các vật phẩm như: tranh ảnh con trai, Kỳ Lân, trứng, bầu hồ lô… là mẹo sinh con trai từ dân gian được sử dụng trong nhiều gia đình ngày nay, đặc biệt là những nhà đang mong ngóng quý tử. Những đồ vật này không chỉ giúp gia chủ cầu trai như ý mà còn mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, mỗi vật phẩm sẽ mang một ý nghĩa riêng nên cần được đặt tại vị trí phù hợp. Để tránh các đồ vật phản tác dụng, bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ các cặp vợ chồng cùng chí hướng trong nhóm .

Như vậy, Ovumb đã tổng hợp giúp bạn một số mẹo sinh con trai từ dân gian được chia sẻ nhiều hiện nay. Tuy nhiên, các mẹo này chỉ mang tính chất tham khảo chứ không thể chắc chắn tuyệt đối. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để các chuyên gia có thể kịp thời giải đáp giúp bạn nhé.

Rate this post
Hãy Tham Gia Thảo Luận Cùng Chúng Tôi Nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận