Nhìn que thử thai biết trai hay gái có được không?

Team Biên Tập
Team Biên Tập

Khi mang thai do quá nôn nóng muốn biết giới tính bé yêu trong bụng nên nhiều mẹ vẫn tin rằng các vạch đậm nhạt trên que thử thai có thể cho biết em bé là trai hay gái. Vậy hãy cùng tìm hiểu nhìn que thử thai biết trai hay gái có được hay không nhé!

Nhìn que thử thai biết trai hay gái có được không?

Theo kinh nghiệm của nhiều chị em trong nhóm , việc nhìn que thử thai để dự đoán giới tính em bé là điều hoàn toàn có thể. Mẹ có thể dựa vào 2 trường hợp sau đây để biết bé yêu trong bụng đang là trai hay gái:

  • Que thử hiện lên 2 vạch màu đỏ đậm rất nhanh, khả năng mẹ sinh con trai rất cao
  • Que thử hiện 2 màu đỏ mờ là dấu hiệu mẹ đã mang thai bé gái

Sở dĩ có thể nhìn que thử thai biết trai hay gái là do trong tuần thứ 12,13 của thai kỳ; nếu em bé là nam thì chắc chắn đã hình thành tinh hoàn nhờ sự phát triển của các hormone nam Testosterone. Do đó, khi mẹ test vào thời gian này que thử thai sẽ lên 2 vạch màu đỏ đậm khá nhanh, ngược lại nếu là gái que test sẽ hiển thị 2 vạch mờ chậm hơn.

Thực tế, kết quả hiển thị trên que còn tùy thuộc vào chất lượng que thử. Do đó, mẹ cần lựa chọn cẩn thận các loại que thử thai chính hãng để tránh mua phải các loại chất lượng kém, hết hạn ảnh hưởng đến kết quả khi test.

Hiện nay, Que thử thai sớm OvumB đang là sản phẩm được nhiều chị em trong nhóm Mẹ Tròn Con Vuông phản hồi rất tích cực vì vừa cho kết quả chính xác vừa có mức giá phải chăng, phù hợp với ngân sách tài chính của nhiều gia đình.

Phản hồi của khách hàng
Phản hồi khách hàng về que thử thai sớm Ovumb

Ngoài ra, việc vạch que test lên nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tình trạng nước tiểu của mẹ đặc hay loãng cũng như chất lượng que test đã đề cập phía trên. Hơn nữa, cách này cũng chưa được bất kỳ cơ sở Y tế nào kiểm định có thể xác định chính xác giới tính thai nhi. Do đó, bố mẹ chỉ nên coi cách nhìn que thử thai biết trai hay gái như một cách để tham khảo, giải quyết tâm lý trước mắt mà thôi.

Một số cách xác định giới tính thai nhi chuẩn xác cho mẹ bầu

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ y tế, không khó để xác định được giới tính thai nhi một cách chính xác thay cho cách nhìn que thử thai để biết trai hay gái. Sau đây, OvumB sẽ giúp bạn tổng hợp 3 cách xác định giới tính theo khoa học dễ thực hiện nhất.

  • Siêu âm

Phương pháp này không chỉ giúp bố mẹ xác định chính xác giới tính bé yêu mà còn cho biết trọng lượng, tuổi thai, nhịp tim và các vấn đề bất thường có thể xảy đến với thai nhi.

Tùy thuộc vào tài chính gia đình mà bố mẹ có thể lựa chọn siêu âm 3D hoặc 4D để quan sát cơ quan sinh dục bên ngoài của em bé dễ dàng và chính xác nhất.

Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này, bố mẹ cần nhớ rằng tỉ lệ chính xác sẽ phụ thuộc vào tuổi của thai nhi, tuần tuổi càng cao thì kết quả càng cao. Tỉ lệ xác định giới tính thành công có thể lên tới 90% nếu bạn thực hiện siêu âm ở tuần 17,18 của thai kỳ.

Trong nhiều trường hợp siêu âm do em bé chuyển động nên không thể nhìn được cơ quan sinh dục, lúc này bác sĩ sẽ không thể xác định giới tính bé và hẹn bạn vào lần siêu âm tiếp theo.

  • Xét nghiệm máu NIPT

Đây là phương pháp xét nghiệm máu bạn có thể thực hiện từ tuần thứ 7 của thai kỳ và có thể cho tỉ lệ xác định giới tính bé yêu chính xác lên tới 99%.

Theo phương pháp này, nếu kết quả xét nghiệm máu của mẹ có nhiễm sắc thể Y thì khả năng sinh ra bé trai là rất cao, ngược lại không có nhiễm sắc thể Y thì tỉ lệ sinh con gái là 98,6%.

  • Chọc ối

Bạn có thể áp dụng phương pháp này khi thai nhi đạt 15-19 tuần tuổi. Phương pháp này sẽ giúp bạn xác định giới tính thai nhi thông qua gen từ nước ối của mẹ, đồng thời bạn cũng có thể phát hiện được các bệnh về nhiễm sắc thể để có hướng điều trị kịp thời.

Do có sự xâm lấn y khoa vào trong cơ thể nên mẹ sẽ không thể tránh khỏi cảm giác đau khi thực hiện. Hơn nữa, khi áp dụng phương pháp này cũng sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, dẫn tới nguy cơ sảy thai không mong muốn. Vì vậy, các bác sĩ thường không khuyến khích sử dụng cách này để đảm bảo thai nhi có thể phát triển một cách tự nhiên.

Cách xác định giới tính thai nhi ngoài cách nhìn que thử thai biết trai hay gái
Cách xác định giới tính thai nhi chuẩn xác

OvumB biết rằng khi đã mang thai mẹ rất tò mò muốn nhìn que thử thai biết trai hay gái, với những thông tin trong bài viết, các mẹ hãy lựa chọn phương pháp xác định phù hơp nhất để thực hiện nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Hãy Tham Gia Thảo Luận Cùng Chúng Tôi Nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận