Bố mẹ đã biết trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai?

Team Biên Tập
Team Biên Tập

Trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai?” là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng khi đang mong ngóng có được một chàng hoàng tử. Vậy lời giải đáp cho những thắc mắc này là gì? Hãy theo dõi hết bài viết này để có được câu trả lời chuẩn xác nhất nhé!

1. Trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai?

Trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai? Để thụ thai được bé trai, bố mẹ nên quan hệ trong vòng 6 giờ kể từ khi trứng rụng, tốt nhất là ngay sau khi trứng rụng. Cần thực hiện như vậy là bởi tinh trùng Y mang giới tính nam có đặc điểm di chuyển nhanh nên khi quan hệ ngay sau thời điểm trứng rụng thì xác xuất tinh trùng Y gặp được trứng trước sẽ cao hơn. 

Và một điều bố mẹ cần phân biệt rõ ràng đó là “thời điểm rụng trứng” với “ngày rụng trứng”. Để biết tỷ lệ thụ thai thành công bé trai sẽ cao nhất vào lúc nào, bố mẹ hãy xét theo “thời điểm rụng trứng”. Nếu xét theo ngày, rất có thể bố mẹ sẽ quan hệ trước lúc trứng rụng rất nhiều giờ và khó có thể thụ thai con trai như ý. 

Bố mẹ nên quan hệ sau thời điểm trứng rụng khoảng 6 tiếng để sinh con trai
Trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai? Để thụ thai được bé trai, bố mẹ nên quan hệ trong vòng 6 giờ kể từ khi trứng rụng

2. Trứng rụng rồi mới quan hệ có con trai không?

Nếu quan hệ ngay sau thời điểm rụng trứng thì tỷ lệ đậu thai con trai sẽ cao hơn vì tinh trùng Y có khả năng bơi nhanh nên cơ hội đến gặp trứng đã rụng sẵn và thụ thai sẽ sớm. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào tinh trùng Y của bố có tốt hay không? Nếu tỷ lệ tinh trùng Y của bố không đảm bảo thì tỷ lệ thành công sẽ thấp hơn. 

Vậy nếu quan hệ sau ngày rụng trứng 1 ngày có con trai không? Như trên đã nói, sau thời điểm rụng trứng khoảng 6 giờ đồng hồ (khi đã xác định được thời điểm rụng trứng chuẩn xác) thì đây là khoảng thời gian quan hệ phù hợp, có tỷ lệ đậu thai con trai tốt nhất. Nếu vượt quá thời điểm này khoảng 24 giờ, khả năng thụ thai con trai thành công sẽ bị giảm dần. 

Quan hệ sau trứng rụng vẫn có khả năng sinh con trai
Trứng rụng rồi mới quan hệ có thể thụ thai con trai. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào chất lượng tinh trùng của bố

3. Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai

Theo một số nghiên cứu, để tăng cơ hội mang thai, các cặp bố mẹ có thể tăng tần suất quan hệ trong ngày rụng trứng. Cụ thể, với nam giới có sức khỏe sinh sản ổn định, bố mẹ có thể quan hệ từ 1-2 lần trong ngày rụng trứng. Ngược lại, với những bố có lượng tinh trùng hơi ít thì chỉ nên quan hệ 1 lần trong ngày rụng trứng để đảm bảo chất lượng tinh binh.

Tuy nhiên, nếu mẹ xác định được chính xác thời điểm rụng trứng bằng cách sử dụng que thử rụng trứng điện tử độ chính xác cao thì chỉ cần quan hệ đúng 1 lần ngay sau thời điểm rụng trứng là cơ hội thụ thai bé trai thành công đã được tối ưu hóa.

Bố mẹ nên quan hệ từ 2 -3 lần để tăng tỷ lệ thụ thai con trai
Ngày rụng trứng, bố mẹ nên quan hệ từ 2 – 3 lần để tăng tỷ lệ thụ thai con trai

Trên đây là những lưu ý về thời điểm quan hệ và cách quan hệ tăng khả năng thụ thai con trai cho các cặp bố mẹ. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ, bố mẹ đã có lời giải đáp thích hợp cho thắc mắc “Trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai?” của mình. Mong rằng từ đó có thể giúp các gia đình sớm sinh được con trai như mong muốn. 

5/5 - (1 bình chọn)
Hãy Tham Gia Thảo Luận Cùng Chúng Tôi Nhé!
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận